Search
  • 2bacsi

5 thực phẩm nên tránh nếu bạn có làn da dầu

Có loại da dầu không thể coi là tầm thường. Cả nam giới và phụ nữ có thể gặp vấn đề này. Một số vấn đề gây ra bởi việc có loại da nhờn là vấn đề về mụn trứng cá và mụn đầu đen . Có, những người có loại da nhờn sẽ dễ bị mụn hơn nếu họ không được điều trị da mặt đúng cách.

Ngoài các phương pháp điều trị da mặt, các yếu tố khác ảnh hưởng đến da trở nên nhờn hơn và mụn trứng cá là các loại thực phẩm được tiêu thụ. Việc lựa chọn thực phẩm cho da dầu có vai trò lớn vì bằng cách ăn đúng loại thực phẩm, bạn có thể kiểm soát việc sản xuất bã nhờn trên da.

Vậy những thực phẩm nào nên tránh nếu bạn có loại da dầu? Đọc để tìm hiểu.

Kiêng thực phẩm cho các loại da dầu

Dưới đây là một số thực phẩm cần tránh nếu bạn có loại da dầu.

1. Chiên

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người tiêu thụ thực phẩm chứa quá nhiều axit béo omega-6 dễ bị mụn trứng cá, ví dụ thực phẩm được chiên sử dụng nhiều dầu như khoai tây chiên và khoai tây chiên. Cả hai loại thực phẩm này đều có lượng axit béo omega-6 cao và có thể tàn phá làn da của bạn.

Vì vậy, đừng ngạc nhiên, thực phẩm chứa nhiều chất béo và dầu sẽ đóng góp lớn nhất là nguyên nhân của làn da dầu của bạn.

2. Sữa

Đối với những bạn yêu thích sữa, thực tế này chắc chắn bạn phải chấp nhận. Lý do là tiêu thụ một lượng lớn sữa có thể có tác động lớn nếu bạn có loại da dầu.

Sản phẩm sữa này gây ra mụn trứng cá vì nó chứa chất béo và tăng nồng độ hormone để có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và kích hoạt mụn trứng cá. Nếu da bạn nhạy cảm với hormone trong sữa, bạn có thể chuyển sang các sản phẩm sữa khác như sữa hạnh nhân.

3. Rượu

Bên cạnh việc có thể làm cho da khô, tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có chứa cồn sẽ khiến da dễ bị mụn. Điều này là do khi bạn tiêu thụ rượu, chỉ số nhiệt cơ thể của bạn sẽ tăng lên, khiến cơ thể bạn ấm hơn và đổ mồ hôi quá nhiều . Bây giờ, khi cơ thể đổ mồ hôi quá mức, tác dụng sẽ khiến lỗ chân lông bị tắc và sau đó gây ra mụn trứng cá.

4. carbohydrate chế biến

Các loại thực phẩm như bánh mì tròn, gạo trắng, mì ống và các loại carbohydrate khác có chứa chỉ số đường huyết cao có thể gây ra sự gia tăng đáng kể lượng đường trong máu của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực phẩm có chỉ số đường huyết cao có thể làm tăng sản xuất dầu và mụn trứng cá trên mặt.

5. Đường

Ngoài việc ảnh hưởng đến tâm trạng hoặc tình trạng tâm thần của một người, trên thực tế, việc tiêu thụ lượng đường dư thừa cũng có thể kích hoạt các tuyến dầu sản xuất nhiều dầu trên mặt. Điều này là do ăn thực phẩm có nhiều đường làm tăng nồng độ hormone và đường trong máu , sau đó có thể gây ra sản xuất dầu dư thừa. Thêm vào đó, chỉ số đường huyết của đường khá cao và có hại cho da.

Tham khảo https://hibacsi.net/

6 views0 comments

Recent Posts

See All

Nguyen nhan viem am dao

Viêm âm đạo do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó có thể kể đến những nguyên nhân chính sau đây: Dưới đây là những nguyên nhân gây viêm âm đạo mà chị em thường mắc phải: · Vệ sinh không sạch sẽ: Chị e

Chi phi pha thai het khoang bao nhieu tien

Chi phí phá thai an toàn là thông tin mà nhiều chị em quan tâm khi thực hiện. Bởi lẽ bên cạnh yếu tố an toàn thì sự chuẩn bị tốt về tài chính trước khi thực hiện cũng giúp chị em chủ động. Có không ít

Nhung dieu ban chua biet ve vitamedd viet nam

Vitamedd blog chia sẻ kiến thức sức khỏe, làm đẹp uy tín. tham khảo những thông tin về bệnh, cách chữa bệnh, phòng ngừa bệnh, thông tin về thuốc chữa bệnh, công dụng, giá bán, tham khảo những bí quyết

 

0333 053 965

Subscribe Form

©2019 by 2Bacsi. Proudly created with Wix.com

This site was designed with the
.com
website builder. Create your website today.
Start Now